Tỷ giá: 3,630 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

5 món ăn độc đáo và khó ăn nhất Trung Quốc

Lượt xem: 1,380

Ẩm thực Trung Quốc rất đa dạng và có truyền thống lâu đời. Bài này xin giới thiệu 5 món ăn độc đáo thoạt nhìn rất khó ăn nhưng có hương vị ngon đặc trưng riêng mà bạn nên thử khi du lịch Trung Quốc

1. Món gà Beggar (Jiao Hua Ji)​

Món gà này ăn ở Hàng Châu là ngon nhất. Đây là món ăn nổi tiếng ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc như Hàng Châu. Thịt gà tươi, thơm ngon và chín mềm có ít mỡ được đặt trong một chiếc lá sen.
 

5-mon-an-trung-quoc-doc-dao-nhat-01-1-1.jpg


Món gà Beggar.
 

Nguồn gốc món ăn:​

Ngày trước, rất lâu rồi, có một người ăn xin đến Hàng Châu, trên tay cầm một con gà. Lúc này, ông ta rất đói và muốn làm thịt con gà của mình để ăn. Ông ta chỉ mượn một con dao và ít củi lửa. Sau khi giết gà và moi ruột, ông ta không vặt lông mà bọc bùn dầy phủ con gà nguyên lông rồi đem nướng trên ngọn lửa. Nướng áng chừng thịt gà đã chín, ông ta tắt lửa, bóc từng mảng bùn khô ra, lông gà cũng được nhỏ theo.

Hiện nay, món gà Beggar vẫn làm giống như cách của người ăn mày ngày nào nhưng sạch hơn, kỹ thuật hơn và tốt cho sức khoẻ hơn.
 

Địa điểm thưởng thức:​

Món gà Beggar có ở hầu khắp các nhà hàng ở Hàng Châu. Nhà hàng Louwailou được coi là nơi có món gà ngon nhất với giá 168 nhân dân tệ.
 

2. Cơm ống tre ( Zhu’tong Fan)​

Cơm ống tre có nguyên liệu là gạo và thịt lợn, nấu chín trong một đoạn tre tươi đun trên bếp lửa. Cơm chín thơm ngon với vị thơm tươi của tre.

 

5-mon-an-trung-quoc-doc-dao-nhat-02-1.jpg


Cơm ống tre.
 

Địa chỉ:​

Cơm ống tre có thể tìm thấy ở nhiều vùng ở Trung Quốc, đặc biệt là các vùng người dân tộc thiểu số Dai và Yao nằm ở tỉnh Yuannan, đặc biệt là Xishuangbanna, Quế Lâm với các bản làng người dân tộc ở Longsheng, tỉnh Quý Châu với làng người dân tộc thiểu số Khải Lý và khu vực núi Ali ở Đài Loan.
 

3. Món trứng ung (Pí dàn)​

Món trứng có màu xám đen hoặc đen được tạo ra vào thời nhà Minh (1368 – 1644 ). Món ăn có hương vị độc đáo và người ta lưu truyền rằng món ăn có tác dụng chữa giọng khàn và giải rượu tốt.
 

5-mon-an-trung-quoc-doc-dao-nhat-03-1.jpg


Món trứng ung.

Địa chỉ:

Nhiều nhà hàng truyền thống ở Trung Quốc có món trứng ung này. Món này cũng là nguyên liệu cho vào nhiều món ăn như Súp nấu với trứng ung và lá mù tạt, nấu chung với cháo thịt lợn (món này có ở KFC ở Trung Quốc phục vụ như một món ăn sáng). Phổ biến nhất là món trứng ung om với đậu hũ mà bạn có thể thưởng thức cùng tour du lịch Trung Quốc.

Lưu ý:

Không nên ăn quá nhiều trừng bảo quản, đặc biệt là trẻ em vì trong trứng có ít chì dùng để bảo quản trứng trong một thời gian lâu dài.

4. Món đậu phụ thối (Chou Tofu)

Món đậu hũ này có vẻ ngoài hơi ‘xấu xí’ và mùi đậu hũ để lâu khá nồng. Tuy nhiên, một khi bạn đã thử nó thì nên nhâm nhi, thưởng thức hương vị của món ăn độc đáo này. Đậu phụ thối ở vùng Trường Sa nổi tiếng nhất với da giòn có vị ngọt và cay.
 

5-mon-an-trung-quoc-doc-dao-nhat-03-1.jpg


Món đậu phụ thối.

Địa chỉ:

Đậu phụ thối Trường Sa nổi tiếng nhất Trung Quốc sau đó là Nam Kinh, Thiệu Hưng. Món ăn ở ba thành phố này có hương vị và chế biến khá khác nhau nhưng đều có điểm chung là mùi nồng, rất ngon khi thưởng thức. Đây là một món ăn truyền thống phổ biến khắp Trung Quốc, dễ dàng tìm thấy ở các thành phố du lịch lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Tây An, Quế Lâm và Hàng Châu.

5. Món nhộng ong rán

Món nhộng ong rất giàu dinh dưỡng, giàu protein, ít chất béo và được cho vào nhiều món ăn khác ở khu vực Trương Gia Giới, phố cổ Fenghuang, vùng Đông Nam Quý Châu và tỉnh Vân Nam.
 

5-mon-an-trung-quoc-doc-dao-nhat-05.jpg


Món nhộng ong rán.

Món ăn:

Món ong phổ biến nhất là nhộng chiên giòn. Ngoài ra có nhiều kiểu chế biến khác như nhộng hấp, nhộng xào, nhộng chiên giòn, nhộng sốt.
Các món côn trùng khác như nhện, bọ cánh cứng màu đen, rết, bọ cạp và châu chấu chiên cũng có ở Trung Quốc nhưng không được ưa thích. Những món này có ở các đồng bào dân tọc, món ăn nhẹ đường phố ở một số thành phố du lịch lớn như chợ đêm Snack Donghuamen ở Bắc Kinh.
nguồn: chinahighlights

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top