Tỷ giá: 3,625 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Cổ trấn giàu có nhất ở Trung Quốc, phát đạt nhờ buôn bán một thứ cho vua chúa

Lượt xem: 575

Cổ trấn này không giống với những nơi khác, vẫn lưu giữ được nét cổ xưa vốn có mà không bị sự hiện đại hóa xâm chiếm.

Nếu nói về nơi giàu có nhất Trung Quốc, chắc chắn nhiều người nghĩ ngay tới phương nam. Từ thời xa xưa, phương nam là nơi có kinh tế phát triển bậc nhất, trong đó Giang Nam nổi tiếng là khu vực có nhiều người giàu.

 

Cổ trấn giàu có nhất ở Trung Quốc, phát đạt nhờ buôn bán một thứ cho vua chúa - 1

 

Trước đây, các tuyến đường thủy ở miền nam rất phát triển, giao thương sầm uất, hàng hóa phần lớn đều vận chuyển bằng tàu thuyền nên điều này rất thuận lợi cho việc kinh doanh buôn bán.

Trong khi đó, người dân miền bắc Trung Quốc chú trọng với việc học làm quan hơn. Sự khác biệt giữa 2 vùng miền này tương đối rõ rệt.

Cổ trấn giàu có nhất ở Trung Quốc, phát đạt nhờ buôn bán một thứ cho vua chúa - 3

Ở phía nam sông Dương Tử có nhiều cổ trấn vẫn còn giữ được dáng vẻ của hàng nghìn năm về trước. Những thị trấn cổ kính này phần nào cho thấy được sự thịnh vượng của người dân trong quá khứ.

Có rất nhiều cổ trấn giàu có ở phía nam sông Dương Tử nhưng giàu nhất chính là phố cổ Nam Tầm. Không giống như phố cổ Wuzhen và Xitang bị tác động nhiều bởi yếu tố thương mại, phố cổ Nanxun vẫn giữ được nét mộc mạc, cổ kính ngày xưa. Một đặc điểm lớn nhất ở vùng đất này chính là có hàng trăm doanh nhân giàu có sinh sống. Điều này khiến nó trở thành cổ trấn giàu có nhất phía nam sông Dương Tử.

Cổ trấn giàu có nhất ở Trung Quốc, phát đạt nhờ buôn bán một thứ cho vua chúa - 4

Vào thời Bắc Tống, phố cổ Nam Tầm là nơi sản xuất nhiều mặt hàng xa xỉ, cống phẩm cho triều đình. Nhất là vào triều đại nhà Minh và nhà Thanh, vải lụa Jili sản xuất tại đây được chỉ định làm áo choàng cho vua chúa.

Vào thời xa xưa, lụa là chất liệu đắt tiền được quan lại rất thích, lụa Jili ở Nam Tầm bán rất chạy, nhiều người làm nghề này trở nên giàu có. Ước tính vào thời điểm đó có khoảng 100 người buôn bán mặt hàng này.

Cổ trấn giàu có nhất ở Trung Quốc, phát đạt nhờ buôn bán một thứ cho vua chúa - 5

Cổ trấn giàu có nhất ở Trung Quốc, phát đạt nhờ buôn bán một thứ cho vua chúa - 6

Vì có nhiều người giàu sinh sống nên các ngôi nhà ở phố cổ Nam Tầm cũng khác so với các cổ trấn khác. Nhà của các thương nhân giàu có thường mang đặc điểm kiến trúc phương Tây hoặc truyền thống.

Trong số đó, Xiaolianzhuang là ngôi nhà riêng nổi tiếng nhất vùng đất này. Nó thuộc quyền sở hữu của ông Liu Yong – người giàu nhất phía nam sông Dương Tử. Đây là một dinh thự cực kỳ rộng lớn và sang trọng vào thời điểm đó. 2 mái vòm ở cửa ra vào được Hoàng đế ban tặng, tôn vinh danh tính của chủ nhân ngôi nhà.

Cổ trấn giàu có nhất ở Trung Quốc, phát đạt nhờ buôn bán một thứ cho vua chúa - 7

Cổ trấn giàu có nhất ở Trung Quốc, phát đạt nhờ buôn bán một thứ cho vua chúa - 8

Phố cổ Nam Tầm có nhiều điểm tham quan hấp dẫn. Có khoảng 100 ngôi nhà ven sông với lịch sử khoảng 400 năm. Khi đến đây tham quan, tốt hơn hết bạn nên di chuyển bằng thuyền để ngắm nhìn mọi thứ 2 bên bờ sông.

Phố cổ Nam Tầm rất phong phú về địa điểm lưu trú, không chỉ những khách sạn lớn mới có thể tận hưởng dịch vụ lưu trú hiện đại, nhanh chóng mà còn có những khách sạn gia đình để bạn trải nghiệm cuộc sống của phố cổ. Nó chủ yếu được chia thành 3 loại: khách sạn hiện đại, nhà cổ ở Baijianlou và nhà bên sông.

Cổ trấn giàu có nhất ở Trung Quốc, phát đạt nhờ buôn bán một thứ cho vua chúa - 9

Chỗ ở trong nhà cổ Baijianlou là nơi mang dấu ấn cổ xưa nổi bật nhất trong phố cổ Nanxun, giúp phân biệt với các thị trấn cổ khác. Baijianlou là khu phức hợp xây dựng từ thời nhà Minh, có thể phản ánh rõ nhất bầu không khí cổ kính của thị trấn cổ ở phố cổ Nam Tầm. 

Cổ trấn giàu có nhất ở Trung Quốc, phát đạt nhờ buôn bán một thứ cho vua chúa - 10

Cổ trấn giàu có nhất ở Trung Quốc, phát đạt nhờ buôn bán một thứ cho vua chúa - 11

Ở đây có một con phố dài ven sông, hầu hết những ngôi nhà dọc phố đều là cửa hàng mặt tiền và nhà sau. Các hộ lớn có vườn trước và sau, hầu hết các hộ là nhà hai cửa, có hiên. Đó là nơi tốt nhất để ở lại để trải nghiệm những đặc điểm của Nam Tầm cổ trấn. Giá cả khoảng 100 nhân dân tệ (350.000 VND) cho một đêm, môi trường thanh lịch và rất thoải mái.

Cổ trấn giàu có nhất ở Trung Quốc, phát đạt nhờ buôn bán một thứ cho vua chúa - 12

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top