Tỷ giá: 3,610 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Du lịch Bằng Tường - Trung Quốc 凭祥市

Lượt xem: 1,146

Dưới đây là những chia sẻ một số kinh nghiệm xuất nhập cảnh sang Trung Quốc cũng như những lưu ý cho chuyến đi khám phá Bằng Tường Trung Quốc một ngày được hoàn hảo, trọn vẹn. Hy vọng bài viết đã đem đến nhiều thông tin bổ ích, cho bạn nhiều trải nghiệm mới mẻ khi tới Bằng Tường.

Bằng Tường (: 凭祥市, : Bằng Tường thị, : Píngxiáng Shì; , là một thành phố cấp phó địa khu thuộc thành phố cấp địa khu Sùng Tả của khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây Trung Quốc. Thành phố này giáp với huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn của Việt Nam, có diện tích là 650Km, dân số năm 2011 là 180.000 người. Các dân tộc sinh sống ở đây gồm: Hán, Dao, Miêu, Kinh. Đây là nơi diễn ra trận Trấn Nam Quan trong thời kỳ chiến tranh Pháp Trung. Mã số bưu chính là 532600, mã số điện thoại là 0771. Thành phố này là nơi giao thương quan trọng với Việt Nam. Năm 1979 quân đội Trung Quốc tấn công Việt Nam từ nơi này qua Hữu Nghị Quan và chính thành phố này cũng bị quân đội Việt Nam tấn công nhưng chỉ nhằm mục đích gây rối[

Bằng Tường - Trung Quốc​

du lịch Trung Quốc khám phá Bằng Tường, là một thị xã thuộc thành phố khu Sùng Tả của khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Thị xã này giáp với huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn của Việt Nam, có diện tích là 650 km², dân số năm 2011 là 180.000 người. Các dân tộc sinh sống ở đây gồm: Hán, Dao, Miêu, Kinh.

Di Hòa Viên Di Hòa Viên
chương trình khám phá Bằng Tường, là một thị xã thuộc thành phố khu Sùng Tả của khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Thị xã này giáp với huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn của Việt Nam, có diện tích là 650 km², dân số năm 2011 là 180.000 người. Các dân tộc sinh sống ở đây gồm: Hán, Dao, Miêu, Kinh.

Đây là nơi diễn ra Ải Nam Quan trong thời kỳ chiến tranh Pháp-Trung. Mã số bưu chính là 532600, mã số điện thoại là 0771. Thị xã này là nơi giao thương quan trọng với Việt Nam. Năm 1979 quân đội Trung Quốc tấn công Việt Nam từ nơi này qua Hữu Nghị Quan và chính thị xã này cũng bị quân đội Việt Nam tấn công nhưng chỉ nhằm mục đích gây rối.

Bằng Tường - Trung Quốc

 

 

Thị xã Bằng Tường rộng 650 km². Phía bắc giáp Long Châu, phía đông giáp Ninh Minh, nằm trong tỉnh Quảng Tây, phía tây và nam giáp Lạng Sơn, Việt Nam. Ở đây có tuyến đường sắt xuất phát từ Hà Nội. Đây là thị xã đang có kế hoạch kết nghĩa với Việt Nam. Dân tộc nơi đây chủ yếu là Hán, Choang,...

Các dân tộc sống ở đây có: người Choang, người Hán, người Hồi và người Miêu, và có dân số là 106.400 người (2010), người Choang chiếm 83,5%.

Nói thêm về Sùng Tả là một khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trung tâm hành chính là thành phố Bằng Tường. Sùng Tả giáp với các địa cấp thị khác là Bách Sắc ở phía bắc, Phòng Thành Cảng ở phía nam. Phía tây nó giáp với các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn và Quảng Ninh của Việt Nam.

Sùng Tả có 1 quận (Giang Châu), 1 thành phố (Bằng Tường), 5 huyện (Ninh Minh, Long Châu, Phù Tuy, Đại Tân, Thiên Đẳng). Sùng Tả có 2,34 triệu dân trong đó 89,26% là người Choang.

vượt biên” du lịch Bằng Tường 1 ngày​

 Thị trấn Bằng Tường, Trung Quốc có vị trí giáp với Lạng Sơn qua Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị là có thể tới được nơi đây. Do đó, các du khách thường tranh thủ “xuất ngoại một ngày sang nước bạn khi có dịp tham quan Lạng Sơn để tham quan và mua sắm ở Bằng Tường.

  •  

1. Đôi nét về Bằng Tường

Bằng Tường là một thị xã thuộc thành phố khu Sùng Tả, Quảng Tây, Trung Quốc. Thị xã này là của khu tự trị dân tộc Choang với diện tích là 650km2, phía Bắc giáp Long Châu, phía Tây và Nam giáp Lạng Sơn, Việt Nam, phía đông giáp Binh Minh. Bằng Tường là thị xã đang có kế hoạch kết nghĩa với Việt Nam nước ta, từ Hà Nội đã có tuyến đường sắt xuất phát tới Bằng Tường.
Bằng Tường có dân số năm 2011 là 180.000 người, giáp với huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn của Việt Nam. Các dân tộc sinh sống ở đây gồm dân tộc Choang, dân tộc Hồi, dân tộc Hán, và dân tộc Miêu, trong đó người dân tộc Choang chiếm tới 83,5%.
Check in Bằng tường Check in Bằng tường

2. Cách di chuyển từ Hà Nội đến Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị

2.1 Di chuyển từ Hà Nội đến Lạng Sơn

Từ trung tâm thành phố Hà Nội sẽ mất khoảng chừng 180km về phía Đông Bắc để đi đến Lạng Sơn. Bạn có thể dùng phương tiện cá nhân, đi tàu hỏa hoặc xe khách để di chuyển đến Lạng Sơn. Trong đó phương tiện được nhiều du khách lựa chọn hơn cả là xe khách khi du lịch Lạng Sơn, bởi tính nhanh chóng và tiện dụng của nó. Có rất nhiều hãng xe khai thác tuyến Hà Nội - Lạng Sơn tại các bến xe lớn như Mỹ Đình, Gia Lâm, Lương Yên,...trong đó có cả tuyến chạy thắng lên cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị đi từ Hà Nội. Bạn sẽ không phải mất thời gian chờ đợi vì đến bến xe bất kỳ thời gian nào cũng có xe đi ngay.
Từ Hà Nội lên Lạng Sơn sẽ có rất nhiều lựa chọn về phương tiện di chuyển Từ Hà Nội lên Lạng Sơn sẽ có rất nhiều lựa chọn về phương tiện di chuyển

2.2 Di chuyển từ Lạng Sơn đến Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị

Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị cách trung tâm thành phố Lạng Sơn khoảng 17km về phía Bắc, nằm ở xã Đồng Đăng, huyện Cao Lộc. Bạn có thể dễ dàng thuê xe ôm, bắt taxi hoặc di chuyển bằng xe bus từ các địa điểm trong thành phố đến cửa khẩu. Tùy loại xe và hãng xe mà giá vé xe khách dao động từ 100.000 - 200.000 VNĐ cho chặng Hà Nội lên Lạng Sơn.
Để đi đến Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, bạn có thể bắt taxi hoặc xe ôm với chi phí khoảng từ 50.000 - 100.000 VNĐ/chuyến là người ta sẽ chở bạn thẳng đến ngay cổng. Còn nếu đi xe bus, chỉ với chi phí 10.000 VNĐ/chuyến là bạn có thể tới cửa khẩu, tuy nhiên chỉ dừng ở cổng hải quan nên sẽ phải bắt một chuyến xe ôm nữa mới tới cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị.
Phía bên kia Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị Phía bên kia Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị

3. Làm sổ thông hành

Giấy thông hành là giấy tờ hợp lệ để bạn có thể đi từ Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị sang Bằng Tường, Trung Quốc. Khi bạn xuất ngoại sang một nước nào đó thì giấy thông hành này có chức năng tương tự như visa, nhưng sang Trung Quốc sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn.
Bạn tới địa chỉ số 12 Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn để có thể làm sổ thông hành với chiếc chứng minh thư nhân dân của mình. Chi phí cho một quốc sổ thông hành là 250.000 VNĐ, nếu bạn chưa có ảnh sẽ thêm phí chụp ảnh 20.000 VNĐ. Thời gian nếu bạn tự làm sẽ mất 1 ngày, còn bạn muốn nhanh hơn có thể làm dịch vụ với thời gian chỉ từ 2 đến 3 tiếng.
Giấy thông hành sang Trung Quốc Giấy thông hành sang Trung Quốc

4. Làm thủ tục xuất nhập cảnh sang Trung Quốc

Con đường xuất nhập cảnh sẽ chia làm ba ải khi di chuyển đến Hữu Nghị Quan đó là xuất cảnh Việt Nam, Việt Trung và nhập cảnh Trung Quốc. Bạn hãy điền đầy đủ thông tin cá nhân tại bàn ghi thông tin xuất cảnh, sau đó kèm vào sổ và đến quầy xuất cảnh. Ở đó không có bút nên bạn hãy nhớ luôn mang theo bút trong túi của mình.
Bạn nên trật tự, ngay ngắn vì nhập cảnh bên Trung Quốc sẽ có phần hơi gắt xíu. Đối với những bạn có tên dài hoặc lần đầu nhập cảnh thường sẽ bị mời sang đứng 5 đến 10 phút, bạn không cần quá lo lắng vì họ kiểm tra rồi sẽ được qua thôi. Ngoài ra, họ cũng kiểm tra luôn vân tay các ngón của mình.
Nhập cảnh sang Trung Quốc để tới Bằng Tường Nhập cảnh sang Trung Quốc để tới Bằng Tường

5. Di chuyển tới Bằng Tường

Khi qua được cổng Quản lý Xuất nhập cảnh, muốn tới Bằng Tường không khó bởi có rất nhiều taxi đang đứng chờ bạn và mời gọi, họ có thể nói được tiếng Việt nên bạn có thể check giá. Với mức giá giao động từ 30 đến 45 tệ, đường đẹp nên bạn chỉ mất khoảng 15 phút là có thể đến Bằng Tường Trung Quốc, sau đó xuống xe và khám phá văn hóa nước bạn thôi nào.
Bạn nên ghi và nhớ mấy câu tiếng Trung để có thể dễ dàng, thuận lợi cho việc di chuyển hơn như:

  • Tôi muốn đi Bằng Tường đọc là: gỏu xẻng truy pếng xeng chia sì.
  • Tôi muốn đi Hữu Nghị Quan đọc là: gỏu xẻng truy yểu y quan.
  • Bao nhiêu tiền đọc là: tua sảo chén.
  • Bao nhiêu tiền một chiếc đọc là: y cưa tua sảo chén.
  • Cảm ơn đọc là: Xia Xịa.
  • Tạm biệt đọc là: Chai chiên.

Ngoài ra, nếu không thể nói tiếng Trung khi đi du lịch Bằng Tường Trung Quốc, bạn có thể lưu sẵn ảnh về, cần hỏi gì đưa ảnh cho người dân họ sẽ rất nhiệt tình chỉ dẫn cho bạn.
Bằng Tường - Trung Quốc Bằng Tường - Trung Quốc

6. Khám phá Bằng Tường trong ngày

Khi đã bắt xe tới được Bằng Tường Trung Quốc rồi, việc tiếp theo của bạn là tham quan, vui chơi, ăn uống tại Bằng Tường thôi nào. Bạn có thể lòng vòng dạo chơi ở các con phố, công viên và thưởng thức những món đồ ăn hấp dẫn. Ở Bằng Tường hiện có hai siêu thị, một siêu thị cũ và một siêu thị mới mở, tuy nhiên tới địa chỉ nào bạn cũng có thể thưởng thức đủ thứ đồ ăn vặt siêu ngon như chân gà, đồ ăn cay, bánh kẹo,... với giá chỉ từ 1 tệ đến 10 tệ.
Ngoài ra bạn nào thích trà sữa có thể tới phố Phong Tình, quanh quanh đó siêu nhiều quán trà sữa mà bạn tới rồi chỉ muốn uống thử tất cả các món trà sữa ở đây. Thực sự thiếu sót nếu chuyến đi Bằng Tường Trung Quốc mà không được thưởng thức trà sữa.
Các bạn có thể tới khu phố ẩm thực buổi tối để thưởng thức các món ăn ngon như trà sữa nướng, gà bó xôi, dâu tây khay, kimbap vì khoảng chiều sớm 2 đến 3 giờ chiều là các quán đã mở cửa rồi.
Sau khi tham quan, ăn uống, vui chơi, bạn cũng nên để ý giờ để về nhé vì 20h00 là giờ đóng cửa khẩu bên Trung Quốc mà bên Trung Quốc chênh một giờ so với ở Việt Nam. Bạn lưu ý điền đầy đủ các thông tin xuất cảnh khi quay lại cửa khẩu để làm thủ tục về Việt Nam để tránh trường hợp lại phải xếp hàng lại. Kết thúc chuyến đi Bằng Tường Trung Quốc một ngày với những trải nghiệm thú vị, mới mẻ.
Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức trà sữa Trung Quốc Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức trà sữa Trung Quốc
Trên đây là những chia sẻ một số kinh nghiệm xuất nhập cảnh sang Trung Quốc cũng như những lưu ý cho chuyến đi khám phá Bằng Tường Trung Quốc một ngày được hoàn hảo, trọn vẹn. Hy vọng bài viết đã đem đến nhiều thông tin bổ ích, cho bạn nhiều trải nghiệm mới mẻ khi tới Bằng Tường.

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top