Tỷ giá: 3,625 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Thành phố mang tên loài hoa duy nhất của Trung Quốc: Là thánh địa "tiên dược" chữa lành bệnh tật, hoa quả ăn 4 mùa không hết

Lượt xem: 656

Phàn Chi Hoa là thành phố được mặt trời ưu ái, với hơn 2.800 giờ nắng quanh năm và hơn 320 ngày không có sương giá.

Trung Quốc có một thành phố vô cùng đặc biệt, từ thôn làng không ai biết đến trở thành đô thị phồn thịnh. Đó chính là Phàn Chi Hoa - thành phố mang tên loài hoa duy nhất của đất nước tỷ dân.

Phàn Chi Hoa là một thành phố xinh đẹp thuộc tỉnh Tứ Xuyên. Nhưng bạn biết tại sao thành phố này lại có thể được nâng cấp từ ngôi làng thành đô thị không?

Phàn Chi Hoa - thành phố được mặt trời và đất mẹ ưu ái​

Thành phố mang tên loài hoa duy nhất của Trung Quốc: Là thánh địa tiên dược chữa lành bệnh tật, hoa quả ăn 4 mùa không hết - Ảnh 1.
Thành phố mang tên loài hoa duy nhất của Trung Quốc: Là thánh địa tiên dược chữa lành bệnh tật, hoa quả ăn 4 mùa không hết - Ảnh 2.
Thành phố mang tên loài hoa duy nhất của Trung Quốc: Là thánh địa tiên dược chữa lành bệnh tật, hoa quả ăn 4 mùa không hết - Ảnh 3.
Ngay từ những năm 1950, Phàn Chi Hoa là vùng đất sở hữu rất nhiều mỏ quặng sắt phong phú. Đây là điều khiến ai nghe đến cũng "rung động", vì Phàn Chi Hoa chứa đầy "vàng"! Đó chính là lý do nhiều bậc trưởng bối trong địa phương thích gọi nơi đây với cái tên "thành phố sắt thép".

Đồng thời, Phàn Chi Hoa còn là thành phố được mặt trời ưu ái, với hơn 2.800 giờ nắng quanh năm và hơn 320 ngày không có sương giá. Thành phố này luôn rực rỡ trong ánh nắng, bầu trời lúc nào cũng trong xanh vời vợi, trái cây bốn mùa phong phú, hoa thơm nở rộ, lá xanh tỏa bóng mát, là thánh địa lý tưởng cho những ai muốn định cư lâu dài.

Vào những năm 1960, Phàn Chi Hoa được phê chuẩn trở thành đặc khu, đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển của thành phố mang tên loài hoa này.

Thành phố mang tên loài hoa duy nhất của Trung Quốc: Là thánh địa tiên dược chữa lành bệnh tật, hoa quả ăn 4 mùa không hết - Ảnh 4.
Cuối cùng, dưới những nỗ lực không ngừng, Phàn Chi Hoa đã được nâng cấp thành phố vào năm 1987. Phàn Chi Hoa của ngày hôm này là minh chứng cho câu nói: Thành công không xảy ra trong một sớm một chiều!

Phàn Chi Hoa có thể nói là một bảo vật to lớn dành tặng cho vùng đất Tứ Xuyên. Nơi đây không chỉ giàu quặng sắt mà còn có vô số điểm du lịch hấp dẫn với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, nhiều đồi núi, ruộng đồng xanh mướt, những tuyến đường hiện đại chạy len lỏi qua các triền đồi.

Ngoài cảnh đẹp, Phàn Chi Hoa cũng nổi tiếng với văn hóa ẩm thực độc đáo. Phàn Chi Hoa không thể thiếu món lẩu cay trứ danh thách thức tín đồ ẩm thực!

Bên cạnh đó, Phàn Chi Hoa còn có rừng cây vạn tuế rộng lớn với diện tích xếp hàng nhất nhì thế giới. Điều tuyệt vời hơn nữa là những cây vạn tuế ở đây hàng năm đều nở hoa, trở thành cảnh quan được du khách săn đón nhất khi đến với Phàn Chi Hoa.

Phàn Chi Hoa "6 độ"​

Thành phố mang tên loài hoa duy nhất của Trung Quốc: Là thánh địa tiên dược chữa lành bệnh tật, hoa quả ăn 4 mùa không hết - Ảnh 5.
Thành phố mang tên loài hoa duy nhất của Trung Quốc: Là thánh địa tiên dược chữa lành bệnh tật, hoa quả ăn 4 mùa không hết - Ảnh 6.
Do vị trí địa lý độc đáo và lợi thế về tài nguyên, Phàn Chi Hoa được thiên nhiên ban tặng "6 độ", thích hợp cho người có sức khỏe yếu, người trung niên và cao tuổi đến tịnh dưỡng.

"6 độ" ở đây chính là:

1. Độ cao: Độ cao thích hợp nhất cho sự sống của con người là 1000-1500 mét và thành phố Phàn Chi Hoa toạ lạc ở vùng đất nằm giữa này.

Thành phố mang tên loài hoa duy nhất của Trung Quốc: Là thánh địa tiên dược chữa lành bệnh tật, hoa quả ăn 4 mùa không hết - Ảnh 7.
Ở Phàn Chi Hoa, nhịp tim của con người sẽ tăng từ 10% đến 20%. Đồng thời nhiều chỉ số sinh lý như giấc ngủ, chức năng phổi, chức năng tạo máu sẽ được cải thiện rõ rệt, có lợi cho việc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, thúc đẩy sức khỏe não bộ và tuổi thọ của cơ thể.

Đặc điểm này có lợi cho các vận động viên muốn nâng cao thành tích. Do đó, Phàn Chi Hoa cũng là nơi tốt nhất để huấn luyện thể thao mùa đông ở Trung Quốc.

Thử nghĩ xem! Vào mùa đông, cả nước Trung Quốc chìm trong giá rét, buộc con người phải mặc áo dày. Điều này rất bất lợi cho các vận động viên khi co duỗi cơ thể, dễ xảy ra chấn thương. Nhưng mùa đông ở Phàn Chi Hoa lại ấm áp hơn rất nhiều, họ vẫn có thể vận động bình thường mà không cần phải mặc quần áo quá dày.

2. Nhiệt độ: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiệt độ thích hợp nhất cho cơ thể con người là 18-24℃. Nhiệt độ trung bình hàng năm của Phàn Chi Hoa là 20,3°C, ấm áp về mùa đông và mát mẻ về mùa hè, đặc biệt thích hợp để tránh rét.

Thành phố mang tên loài hoa duy nhất của Trung Quốc: Là thánh địa tiên dược chữa lành bệnh tật, hoa quả ăn 4 mùa không hết - Ảnh 8.
Thành phố mang tên loài hoa duy nhất của Trung Quốc: Là thánh địa tiên dược chữa lành bệnh tật, hoa quả ăn 4 mùa không hết - Ảnh 9.
3. Độ ẩm: Độ ẩm thích hợp nhất cho cơ thể con người là 45%-65%, trong khi độ ẩm trung bình hàng năm của Phàn Chi Hoa là 55%-60%. Sống và sinh hoạt trong điều kiện này giúp cơ thể con người luôn ở trạng thái thoải mái nhất.

4. Độ sạch: Chủ yếu đề cập đến độ sạch của không khí. Tỷ lệ chất lượng không khí ở Phàn Chi Hoa ổn định hơn 95%, thích hợp cho những bệnh nhân mắc bệnh hô hấp tịnh dưỡng.

5. Độ ưu hóa sản xuất: Phàn Chi Hoa là cơ sở sản xuất hoa quả cận nhiệt đới duy nhất ở Tứ Xuyên với nhiều loại trái cây đặc biệt như xoài, quất, roi (mận), lựu, dâu tây và anh đào. Bốn mùa ở đây đều có trái cây tươi. Du khách có thể đến tận vườn để hái, trải nghiệm cảm giác một ngày làm nông.

6. Độ hài hòa: Khoảng 98% dân số của thành phố Phàn Chi Hoa đến từ khắp mọi miền Trung Quốc, tạo ra một bầu không khí đô thị ấm áp, cởi mở. Người dân nơi đây luôn có ý thức hội nhập, thân thiện, cố gắng tìm về hạnh phúc. Phân biệt giọng nói vùng miền là điều không bao giờ xảy ra ở thành phố này.

(Nguồn: Sohu)

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top