Tỷ giá: 3,625 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

CAM TÚC - ĐỊA DANH DU LỊCH NỔI TIẾNG CỦA TRUNG QUỐC

Lượt xem: 1,009

Cam Túc là một trong những vùng trọng điểm về du lịch ở Đông Bắc của Trung Quốc. Nơi đây có rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng:

Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà

Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà (Zhangye National Geopark) nằm ở thành phố Trương Dịch, thuộc tỉnh Cam Túc,. Đây là một khu vực cảnh quan đẹp và nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch đến đây tham quan và khám phá. Nơi đây nổi tiếng với những phiến đất đá có màu sắc sặc sỡ kỳ lạ.
 

tinh cam tuc 13Rặng Đan Hà hùng vĩ là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp của thiên nhiên. Cảnh quan ngoạn mục, hình dạng khác thường của nó và màu sắc tươi sáng kết hợp hoàn hảo tạo ra một trong những thắng cảnh đẹp nhất trên thế giới. Đan Hà, những quần thể địa chất và đồi núi của nó bao trùm khoảng 300 km2, trong một khu vực có lượng mưa thấp nằm gần sa mạc Gobi.

Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến thăm Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà thường trầm trồ trước cảnh quan đáng ngạc nhiên: một chuỗi dãy núi và thung lũng trong màu đỏ, vàng, cam, xanh lá cây, trắng, xám nhạt, xám và các màu sắc khác nữa, tạo ra cảm giác về một nơi có vẻ đẹp hiếm hoi, chỉ tồn tại trong truyện cổ tích.

Núi Kongtong
 

tinh cam tuc 10Nằm khoảng 12 km về phía Tây của Thành phố Pingliang, khu thắng cảnh núi Kongtong có diện tích khoảng 84 km2. Đỉnh chính của nó đứng ở độ cao 2123,3m. Ngọn núi này được gọi là “Ngọn núi đầu tiên của Đạo giáo”, tự hào có một số cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời cũng như văn hóa Đạo giáo sâu sắc. Đỉnh núi độc đáo, những hang động kỳ bí, những hòn đá kỳ lạ, những đám mây lơ lửng cũng như những thảm cỏ xanh sẽ khiến du khách có cảm giác như đang bước vào một vùng đất cổ tích. Bên cạnh những yếu tố này, khu vực này còn có một trường võ thuật nổi tiếng. Võ thuật Kongtong có nguồn gốc từ núi Kongtong và nó là một trong năm trường phái võ thuật lớn của Trung Quốc, cùng với Thiếu Lâm, Võ Đang, Emei và Kunlun.

Gia Dục Quan
 

tinh cam tuc 5Gia Dục Quan là một cửa ải nằm ở phía Tây Nam của thành phố Jiayuguan thuộc tỉnh Cam Túc. Núi phủ đầy tuyết chạy dài về phía nam hàng trăm dặm. Các bức tường ở hai bên thành trải dài trên sa mạc để nối với những ngọn núi. Tòa nhà trên Gia Dục Quan hiện tại được xây dựng vào năm 1372, với hai lớp tường chia thành các phần bên ngoài và bên trong. Bức tường bên ngoài được làm bằng bùn, ngoại trừ phần phía Tây được xây dựng bằng gạch. Các bức tường đôi cho thấy vị trí chiến lược quan trọng của con đường này.

Hang động Mogao
 

tinh cam tuc 6Nằm trên sườn phía Đông của núi Mingsha huyện Đôn Hoàng thuộc tỉnh Cam Túc, hang động Mogao là một trong ba hang động được chú ý nhất ở Trung Quốc và cũng là kho báu lớn nhất, được bảo tồn tốt nhất và giàu có nhất của nghệ thuật Phật giáo trên toàn thế giới. Còn được gọi là hang Ngàn Phật, một nhà sư tên Yue Seng đã khám phá ra hang đầu tiên vào năm 366. Các triều đại sau này đã tiếp tục cho xây dựng hệ thống hang động để đến ngày hôm nay nó là một hang động tuyệt vời nhất thế giới, 492 hang động và chứa khoảng 2.100 bức tượng màu và 45.000 m2 tranh tường.

Chùa Dafo
 

tinh cam tuc 7Nằm ở phía Đông Bắc của thành phố Zhangye, chùa Dafo còn được gọi là “Chùa Wofo” (Chùa Phật ngủ) rất nổi tiếng vì nó có tượng phật ngủ lớn nhất ở Trung Quốc. Bức tượng Phật dài 34,5 m và vai của bức tượng trải dài trên 7,5 m chiều rộng. Được xây dựng vào năm 1098 do đó nó được liệt kê như một di tích văn hóa quốc gia.

Chùa Bỉnh Linh

Chùa Bỉnh Linh hay động Bỉnh Linh, là một quần thể hang động Phật giáo trong hẻm núi dọc theo sông Hoàng Hà. Bắt đầu xây dựng năm 420 trong thời nhà Tây Tấn, khu vực này bao gồm hàng chục hang động với các mẫu chạm khắc, điêu khắc và bích họa. Bức tượng Phật Di Lặc lớn cao trên 27 m và là tương tự như bức tượng Phật đã từng tồn tại trên vách đá tại Bamiyan, Afghanistan. Khu vực này chỉ có thể tiếp cận được bằng cách đi thuyền từ Vĩnh Tĩnh vào mùa hè hay mùa thu.

Tu viện Labrang
 

tinh cam tuc 12Tu viện Labrang là một trong những tu viện Phật giáo Tây Tạng lớn nhất nằm bên ngoài Tây Tạng, nằm ở quận Xiahe. Được xây dựng vào năm 1709, nó có diện tích 82,3 hecta. Đây là một trong 6 tu viện vĩ đại của trường phái Geluk (Mũ vàng) của Phật giáo Tây Tạng. Ngoài ra, đây là nơi bảo tồn được hệ thống tài liệu Phật giáo tốt nhất hiện nay.

Chùa Lạp Bặc Lăng

Đại tự viện Lạp Bặc Lăng nằm tại huyện Hạ Hà, châu tự trị dân tộc Tạng Cam Nam, ở phía nam Cam Túc và một phần của tỉnh cũ của Tây Tạng là An Đa (Amdo). Nó là một trong sáu đại tự viện chính của truyền thống Cách-lỗ phái trong Phật giáo Tây Tạng tại Tây Tạng và là quan trọng nhất tại Amdo. Được xây dựng năm 1710, nó có 6 đại học viện và chứa trên 60.000 kinh văn cũng như các tác phẩm văn chương khác cùng các tạo tác văn hóa khác.

Khu thắng cảnh sông Hoàng Hà ở Lan Châu
 

tinh cam tuc 8Sông Hoàng Hà chảy qua Lan Châu, thủ phủ của tỉnh Cam Túc và một thành phố có lịch sử kéo dài 2000 năm. Chính quyền Lan Châu đã tạo ra một khu danh lam thắng cảnh sông Hoàng Hà dài 40 km để biến nó thành “Bến Thượng Hải”. Các điểm tham quan nổi tiếng bao gồm Điêu khắc sông Hoàng Hà, công viên triển lãm vòng nước Lan Châu và cầu Trung Sơn. Bây giờ nó đã trở thành một trong những danh lam thắng cảnh nổi bật nhất ở Lan Châu.

Tam Hiệp của Hoàng Hà
 

tinh cam tuc 9Nằm ở huyện Yongjing, ba hẻm núi lần lượt là hẻm núi Bingling, hẻm núi Liujia và hẻm núi Yanguo. Khu danh lam thắng cảnh tự hào với nhiều cảnh quan thiên nhiên cũng như các di tích văn hóa, bao gồm Rừng đá Bingling, Hồ chứa Hẻm núi Liujia, Công viên địa chất Khủng long, Hang động Bingling và Hồ Taiji. Trong những điều đã nói ở trên, Hang động Bingling Temple nằm trong danh sách các di tích văn hóa đầu tiên của Trung Quốc.

Nguyệt Nha Tuyền (Yueya Spring)
 

tinh cam tuc 11Nằm ở thành phố Đôn Hoàng và núi Mingsha, điểm ngắm cảnh Nguyệt Nha Tuyền là một hồ nước có hình như trăng lưỡi liềm, một trong tám danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất ở Đôn Hoàng kể từ thời nhà Hán. Từ thời nhà Hán nó đã là một trong tám cảnh đẹp của Đôn Hoàng. Tên gọi Nguyệt Nha Tuyền được đặt từ thời nhà Thanh. Nó trải dài 100 m từ Nam ra Bắc và 25 m từ Đông sang Tây. Nguyệt Nha Tuyền là một kỳ quan tuyệt đẹp và được coi là “Mùa xuân đầu tiên trên cát”. Ngoài ra, nơi đây còn có nhiều hoạt động giải trí giúp du khách thư giãn, bao gồm lướt cát, cưỡi lạc đà và tham quan spa cát.

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top