Tỷ giá: 3,680 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Những món ăn ngon ở Trung Quốc

Lượt xem: 222

Vịt quay Bắc Kinh, thịt kho Đông Pha, hậu hũ sốt thịt bằm, bánh báo xá xíu... là những đặc sản mà Bussiness Insider gợi ý du khách nên thưởng thức khi tới Trung Quốc.

 

1-1652-1442205004.jpg


Bánh bột mì hành

Món bánh pancake này được người dân Trung Quốc khá yêu thích, ăn kèm với xì dầu. Đặc điểm của nó là khá dai, có nhiều tầng và vị mặn.
 

2-9420-1442205004.jpg


Vịt quay Bắc Kinh

Sự kết hợp giữa miếng thịt mềm và da được tẩm ướp ngon lành khiến vịt quay Bắc Kinh trở thành một trong những món ăn "hot" mà du khách thường tìm kiếm khi tới quốc gia này.
 

3-4680-1442205004.jpg


Thịt lợn thái sợi

Món này xào cùng tỏi, nấm, rau củ, hạt tiêu, có nguồn gốc từ tỉnh Tứ Xuyên, có vị ngọt, cay và được nhiều du khách đánh giá là dễ ăn.
 

4-5857-1442205004.jpg


Thịt kho Đông Pha

Đây là món thịt kho nổi tiếng ở Hàng Châu, được đặt theo tên của một nhà thơ nổi tiếng ở nước này.
 

5-8323-1442205005.jpg


La Zi Ji

Nếu bạn là một người thích ăn cay, La Zi ji, đặc sản Tứ Xuyên, sẽ là món ăn phù hợp với bạn. Món này gồm thịt ức gà rán chín, xé nhỏ trộn với hạt tiêu, ớt...
 

6-9434-1442205005.jpg


Củ sen nhồi cơm nếp

Đây là món ăn đường phố ở Thượng Hải, Hàng Châu, được phủ bên ngoài một lớp sốt đỏ có vị ngọt.
 

7-1636-1442205005.jpg


Bánh Hamburger kiểu Trung Quốc

Món bánh mì nhân thịt lợn, được tẩm ướp rất mềm là đồ ăn đường phố quen thuộc ở tỉnh Thiểm Tây.
 

8-5446-1442205005.jpg


Tiểu bánh bao

Món bánh bao nhỏ này có nhân tôm thịt và nước súp bên trong. Khi ăn bạn nên gắp bánh lên thìa, dùng đũa chọc nhẹ vào vỏ bánh cho nước súp bên trong tràn ra rồi thưởng thức.
 

10-7031-1442205006.jpg


Gà ăn mày

Là món ăn đặc sản của tỉnh Giang Tô, gà được nhồi bên trong nhiều thịt, nấm và bọc lá sen, lớp vỏ ngoài là đất sét rồi đem nướng. Khi ăn, thực khách phải dùng búa đập vỡ lớp đất sét ra để thưởng thức phần thịt gà ngon mềm bên trong.
 

11-8133-1442205006.jpg




Dan dan mian là một bát mì nóng, gồm những sợi mì dài ăn cùng thịt băm. Nước mì được hòa lẫn với sa tế nên có màu đỏ đẹp mắt. Đây là đặc sản của tỉnh Tứ Xuyên.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top