Tỷ giá: 3,625 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

7 Lý do tại sao du học Trung Quốc chưa bao giờ ngừng HOT?

Lượt xem: 1,455

Chúng ta ai cũng nghĩ rằng các cường quốc kinh tế trên thế giới như Australia, Canada, hợp chủng quốc Hoa Kỳ hay Vương Quốc Anh là những nơi thu hút nhiều sinh viên du học nhất. Tuy nhiên, thực tế gần đây cho thấy Trung Quốc là điểm đến du học lý tưởng của đông đảo du học sinh quốc tế và cả du học sinh Việt Nam. Vậy lý do nào đã làm cho họ chọn lựa du học Trung Quốc?

Trung Quốc với các thành phố lớn, năng động, nổi tiếng như Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Đông, Quảng Tây… Với mức chi phí chỉ lớn hơn học đại học tại Việt Nam một chút mà lại có rất nhiều ưu điểmvề môi trường học tập và sinh hoạt, du học Trung Quốc ngày nay là sự lựa chọn khôn ngoan của học sinh và các bậc phụ huynh tại Việt Nam.

Trung Quốc không chỉ là một đất nước – mà đó là một thế giới. Đây là điểm đến độc đáo và rất riêng. Một cuộc hành trình đến “người khổng lồ” Trung Quốc hẳn sẽ để lại nhiều cảm xúc, kiến thức về nền văn hóa rộng lớn, phổ biến và có lẽ lại là đặc trưng nhất trên trái đất. Nếu bạn có hẳn khoảng thời gian một vài năm cùng với sự kiên nhẫn không giới hạn, thì tốt nhất bạn hãy thực hiện “chuyến vi hành” đến đây. Với những địa danh nổi tiếng như Con đường Tơ lụa, sông Dương Tử, hay Vạn Lý Trường Thành.

1647942927985.png

 

  1. GIÁO DỤC TRUNG QUỐC CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TOÀN CẦU

Các cơ sở giáo dục tại Trung Quốc hiện nay có trình độ và chất lượng đào tạo tương đương với các cường quốc phương Tây. Tại đây cung cấp đầy đủ các cơ sở giáo dục thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như ngành: lý hóa, công học, nông học, y, nha, văn học, môi trường, kinh doanh, thông tin,… dễ dàng đáp ứng được mục đích học tập của bạn.

Đặc biệt, với nền kỹ thuật công nghiệp sản xuất trình độ cao, tạo ra các bí quyết sản xuất hàng tiêu dùng nhanh nhạy và đứng đầu thế giới, bạn sẽ có thể học được những kỹ thuật và kiến thức cao này ngay tại các cơ sở giáo dục của Trung Quốc.

Ngoài ra, với hệ thống giáo dục có quy mô lớn nhất toàn cầu cùng những thành công đạt được trong thực tế, Trung Quốc đã khẳng định được vị trí đào tạo nhân tài của mình trên thế giới. Bằng cấp do các trường tại Trung Quốc cấp được cả thế giới công nhận. Thêm nữa, bạn sẽ có cơ hội học thành thạo tiếng Trung, một ngôn ngữ đã và đang được 1/5 số dân thế giới sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia.

  1. CHI PHÍ DU HỌC VÀ SINH HOẠT PHÙ HỢP

Du học tại Trung Quốc cũng đồng nghĩa với việc bạn đã bớt được mối lo về tài chính. So với các nước tại châu Âu, châu Mỹ, Australia, tiền học phí cũng như sinh hoạt phí ở Trung Quốc chỉ bằng 20-30%. Theo tính toán, tổng chi phí ăn ở và học phí chỉ vào khoảng 4.000-7.000 USD/năm, tùy từng nơi (cụ thể, học phí tiếng Trung khoảng 1500 USD -3500 USD / năm, học phí học chuyên ngành khoảng 1500- 4000 USD / năm tùy từng trường. Sinh hoạt phí ăn ở tương tự như ở Việt Nam khoảng 100-250 USD/ tháng). Chưa kể du học sinh ở đây cũng không phải bận tâm vào việc chứng minh tài chính.

Mức chi phí học tập tại Trung Quốc trung bình chỉ lớn hơn đại học tại Việt Nam một chút nhưng lại mang đến nhiều ưu điểm và cơ hội việc làm quốc tế. Đó chính là lý do ngày càng nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh lựa chọn Trung Quốc là nơi du học

Với hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại, phục vụ thuận lợi cho nhu cầu đi lại của người dân, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản lớn nếu tham gia vào các phương tiện hay trang thiết bị công cộng tại đất nước này.

Chất lượng giáo dục ở Trung Quốc được công nhận là không thua kém bao nhiêu so với các cường quốc phương Tây. Môi trường và cơ sở vật chất cho việc học tập được chính phủ Trung Quốc đầu tư cao. Việc đào tạo ở Trung Quốc cũng đang áp dụng phương hướng của Tây Âu: đầu vào đại học rất dễ nhưng trong quá trình học luôn có sự sàng lọc.

Tấm bằng quốc tế là một ưu thế. Rất nhiều trường đại học như Thanh Hoa, Bắc Đại, Vũ Hán, bằng tốt nghiệp đã được thế giới công nhận và có giá trị khi bạn muốn tiếp tục ra các nước khác học thạc sĩ. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh còn có thể nhận thêm được bằng HSK (chứng chỉ trình độ tiếng Trung) – một tấm thông hành rất hữu ích cho việc xin việc sau này.

Các ngành học tiêu biểu ở Trung Quốc cũng là những ngành học “nóng” ở Việt Nam hiện nay, như công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, y khoa, văn hóa, giao thông, ngôn ngữ. Học sinh cũng có thể lựa chọn trường, ngành học phù hợp tại các thành phố lớn hay bất cứ vùng miền nào trên đất nước đông dân nhất thế giới này.

Sức hút của giáo dục Trung Quốc còn ở sự linh hoạt từ phía cơ quan quản lý. Trong thời gian tới, Bộ Giáo dục Trung Quốc cũng sẽ nghiên cứu và xem xét việc cho phép sinh viên đi làm thêm – điều mà trước đây bị cấm. Với chính sách này, Trung Quốc thể hiện rõ việc khuyến khích du học sinh quốc tế đến học tập và tu nghiệp.

Ngoài ra, còn gì tuyệt vời hơn khi tận mắt thưởng lãm Tử Cấm Thành, Thiên An Môn, Vạn Lý Trường Thành, Sân vận động Tổ Chim, tháp truyền hình Minh Châu Đông Phương, chùa Thiếu Lâm Tự – những địa danh mà ai cũng muốn tham quan ít nhất một lần trong đời…

  1. DU HỌC GẦN NHÀ, DỄ DÀNG VỀ THĂM GIA ĐÌNH VÀ CÓ NÉT TƯƠNG ĐỒNG VỀ VĂN HÓA

Trung Quốc là nước láng giềng lớn của Việt Nam, với diện tích 9,6 triệu Km2, dân số hơn 1,4 tỉ người, là cái nôi của nền văn hóa phương Đông. Dù cho con đi học ở đâu, thì các bậc phụ huynh cũng tính đến khả năng kiểm soát con cái mình. Với khoảng cách địa lý khá gần giữa hai nước, các phụ huynh sẽ dễ dàng hơn trong việc đi thăm con, kiểm tra tình hình học tập của con cũng như xử lý những tình huống phát sinh trong quá trình học tập. Giao thông ở Trung Quốc cũng rất thuận lợi, trong các dịp lễ tết du học sinh có thể về thăm nhà mà không tốn kém nhiều. Chỉ cần mất vài tiếng đồng hồ ngồi ô tô là mình đã có mặt ở nhà. “Đi du học lại muốn gần nhà” – Điều tưởng chừng như vô lí lại là một trong những lý do hàng đầu của học sinh, sinh viên Việt Nam khi lựa chọn Trung Quốc.

Học tập ở đây, nhiều du học sinh Việt Nam chia sẽ, họ không có cảm giác như đã rời khỏi đất nước của mình bởi người dân Trung Quốc cũng có thói quen, tập tục, lối sinh hoạt y như người Việt Nam. Điều này giúp cho những du học sinh mới sang dễ dàng thích nghi với cuộc sống nơi đây.

  1. THỦ TỤC HỒ SƠ DU HỌC NHANH, KHÔNG CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH, TỶ LỆ VISA 100%, ĐIỀU KIỆN HỌC TẬP ĐƠN GIẢN

Điều kiện xin visa du học tại Trung Quốc khá đơn giản, thời gian xét visa nhanh (chỉ khoảng 3 – 4 tuần) và tỉ lệ xin được visa đặc biệt cao, gần như 100%.

Với việc du học tới đất nước này, du học sinh được hỗ trợ tối đa với thủ tục chứng minh tài chính. Phụ huynh có thể vay số tiền học phí và các chi phí khác trong suốt quá trình học ở Trung Quốc tại một ngân hàng Việt Nam, dưới sự đánh giá và bảo lãnh nguồn tài chính gia đình.

Điều kiện để du học ở Trung Quốc cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT với số điểm 6,0 trở lên và có trình độ Trung văn đạt quy định tối thiểu (thi được 3 điểm HSK – điểm chuẩn của Trung Quốc mới được vào học, hoặc nếu chưa có tiếng Trung bạn phải sang Trung Quốc đăng ký học tiếng Trung một năm để đạt trình độ nghe giảng được). Các trường đại học của Trung Quốc cũng không hạn chế số lượng sinh viên du học. Một năm có 2 kỳ tiếp nhận học sinh, sinh viên đăng ký vào học.

  1. CHẾ ĐỘ HỌC BỔNG ĐẦY ĐỦ

Nhiều du học sinh hiện đang nhận học bổng từ chế độ cấp học bổng rất đa dạng của chính phủ Trung Quốc, cũng như học bổng trong mỗi trường học ở đây.

Ngoài chế độ cấp học bổng cho du học sinh của chính phủ, còn có các loại học bổng do Quỹ trợ giúp du học sinh hay học bổng từ chính quyền các địa phương, các quỹ giao lưu quốc tế, các quỹ học bổng doanh nghiệp, tư nhân nhằm tìm kiếm nhân tài trợ giúp làm việc ngay sau khi du học sinh tốt nghiệp.

Đặc biệt hơn cả, du học Trung Quốc hấp dẫn một phần nhờ vào các chương trình Học bổng du học miễn phí 100% học phí các khóa học. Vậy lý do gì mà bạn không lựa chọn môi trường học tập năng động & phát triển này?

1647942952280.png

 

  1. NÂNG CAO KHẢ NĂNG TIẾNG TRUNG – MỞ RỘNG CƠ HỘI VIỆC LÀM

Tiếng Trung ngày càng phổ biến và trở thành ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. 1,4 tỉ người (16% dân số thế giới) dùng tiếng Trung như tiếng mẹ đẻ. Du học Trung Quốc, bạn được trang bị những kiến thức nền tảng từ cơ bản đến chuyên sâu về cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết để có thể sử dụng thành thạo loại ngôn ngữ này. Bạn có thể tự tin giao tiếp, làm việc bằng tiếng Trung như bất kì người bản địa nào.

Đặc biệt, Trung Quốc ngày càng lớn mạnh và phát triển về mọi mặt. Hàng hóa, khoa học điện tử, kỹ thuật Trung Quốc,… có mặt ở khắp mọi nơi. Việc thành thạo tiếng Trung mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cùng với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể làm việc tại các tập đoàn thương mại lớn, các công ty đa quốc gia với số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài hoặc trở thành giáo viên giảng dạy tiếng Trung tại các trường học danh tiếng.

  1. CƠ HỘI TRẢI NGHIỆM NỀN VĂN HÓA ĐỘC ĐÁO

Du học Trung Quốc, bạn còn có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc Trung Hoa với bề dày hàng nghìn năm lịch sử. Bạn có cơ hội tham quan, khám khá các địa danh nổi tiếng từ xa xưa, những phim trường nguy nga, tráng lệ chỉ có thể thấy trong các bộ phim cổ trang hay thưởng thức nét tinh túy của nền ẩm thực trứ danh xứ Kinh Thành.

Với tất cả những ưu điểm vượt trội trên, Trung Quốc luôn là điểm lựa chọn cho những bạn có ý định ra nước ngoài du học. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn lý giải hoàn toàn thắc mắc về việc du học Trung Quốc.

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top