Tỷ giá: 3,610 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

4 CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ VẬN CHUYỂN HÀNG TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM

Lượt xem: 4,107

Nhu cầu vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam ngày càng cao, và có một số đơn vị vận chuyển vì lợi nhuận đã tăng giá dịch vụ lên cao. Để có thể sử dụng dịch vụ một cách tốt nhất với giá cả phù hợp thì Taobao Express mách bạn một số mẹp để có thể tiết kiệm chi phí vận chuyển hàng Trung Quốc.

Hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc giá rẻ 

Trong kinh doanh thì lợi nhuận chính là mục tiêu hàng đầu của các doanh nghiệp, chủ cửa hàng vì vậy giảm giá cước vận chuyển hàng hóa là một trong những việc làm đầu tiên cần thực hiện. Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến cước phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam là lựa chọn hình thức vận chuyển. Hai hình thức vận tải giá rẻ nhất hiện nay là vận tải đường biển và vận tải đường bộ.

vận chuyển hàng trung quốc về việt nam

Nếu so sánh về giá vận chuyển thì vận tải đường biển có chi phí rẻ hơn 15 - 20% so với vận tải đường bộ, và thực tế đấy chỉ là phí vận chuyển mà các đơn vị để trên website. Tuy nhiên vì việc bốc dỡ hàng, trung chuyển hàng hóa khá là phức tạp đã đẩy chi phí vận chuyển lên cao bằng thậm chí là hơn vận tải đường bộ. Thêm vào đó thời gian vận chuyển bằng đường bộ nhanh hơn rất nhiều. 

Vì Trung Quốc có địa lý giáp với Việt Nam và chính sách thúc đẩy giao thương giữa 2 nước thuận lợi và việc làm thủ tục đường bộ cũng dễ dàng và nhanh hơn nên vận chuyển hàng Trung Quốc bằng đường bộ rõ ràng là chiếm ưu thế hơn rồi. 

Vận Chuyển hàng Trung Quốc số lượng lớn

Yếu tố khác ảnh hưởng đến cước phí vận chuyển hàng hóa đó là khối lượng hàng hóa. Quy tắc rất đơn giản - khối lượng vận chuyển hàng hóa càng lớn thì giá vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam lại càng rẻ. Và Với những đơn hàng có khối lượng lớn thì bạn có thể thương lượng để giảm giá thành vận chuyển. Khi vận chuyển khối lượng lớn bạn cũng có thể giảm chi phí thông quan hàng hóa.

tiết kiệm phí vận chuyển hàng trung quốc bằng cách ghép đơn hàng

Vận chuyển hàng Trung Quốc theo cách ghép đơn hàng

Nếu bạn vận chuyển hàng Trung Quốc với khối lượng nhỏ, thì bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí bằng cách ghép đơn hàng. Bạn có thể đàm phán hoặc thương lượng với những người quen mà cũng có ý định ship hàng Trung Quốc về Việt Nam gộp chung vào một đơn hàng vận chuyển, cách làm này làm khối lượng đơn hàng tăng lên như thế sẽ giảm chi phí vận chuyển. Đây là cách được nhiều người sử dụng hiện nay.

vận chuyển hàng trung quốc khối lượng lớn

Tiết kiệm phí bảo hiểm hàng hóa vận chuyển hàng Trung Quốc

Phí Bảo hiểm hàng hóa (Phí bảo lãnh) là một cách giữ hàng hóa của bạn an toàn hơn tránh được rất nhiều rủi ro , và là cách để các đơn vị có trách nhiệm hơn trong quá trình vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Tuy nhiên, nếu hàng hóa của bạn không phải là mặt hàng dễ vỡ và hư hỏng trong lúc vận chuyển, giá trị hàng hóa thấp thì bạn có thể sử dụng cách tiết kiệm phí bảo hiểm hàng hóa này. Tuy nhiên khi đến với dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc của Taobao Express thì phí bảo hiểm hàng hóa có giá trị rất thấp chỉ 3% giá trị đơn hàng. 

tiết kiệm phí bảo hiểm vận chuyển hàng trung quốc

Miễn phí vận chuyển hàng Trung Quốc?

Trên thực tế không có chuyện miễn phí vận chuyển hàng Trung Quốc, nếu có thì đó là sai sự thật, là một cách PR của các đơn vị vận chuyển mà thôi và số tiền miễn phí ấy đã tính vào các phí dịch vụ thông quan, phí dịch vụ kiểm đếm hàng, phí dịch vụ bốc dỡ hàng và các chi phí phát sinh khác.

Hi vọng với các mẹo nhỏ trên bạn có thể tiết kiệm phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam cho doanh nghiệp, cửa hàng của mình một cách hợp lý nhất. Xem thêm dịch vụ của Taobao Express tại taobaovietnam.vn

 

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top