Tỷ giá: 3,625 Đ/NDT Hotline: 0969.191.444

Kinh nghiệm vận chuyển hàng Trung Quốc siêu nhanh siêu tiết kiệm

Lượt xem: 3,054

Nhu cần vận chuyển hàng Trung Quốc ngày càng cao. Tuy nhiên tình hình vận chuyển lại càng ngày càng khó khăn khiến cho hàng hóa của bạn về chậm chưa kể chi phí lại còn cao gây bất lợi đối với việc kinh doanh của bạn. Vậy hãy cùng lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm vận chuyển hàng Trung Quốc cực nhanh mà vô cùng tiết kiệm mà Taobao Express đã tích lũy được này nhé.

Lựa chọn phương tiện vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam tiết kiệm

Do đặc điểm địa hình Việt Nam giáp với Trung Có 4 hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam đó là:

Vận chuyển bằng đường bộ: Là phương thức vận chuyển phổ biến nhất hiện nay, và cũng là phương tiện được nhiều người ưa thích nhất hiện nay, bởi chi phí thấp và tiện lợi hơn so với các phương tiện khác. Vận chuyển bằng đường bộ hiện nay có 2 hình thức chính là vận chuyển tiểu hàng tiểu ngạch và vận chuyển hàng chính ngạch. Sở dĩ nó được nhiều người sử dụng vì đây là hình thức vận chuyển linh hoạt, chủ động được thời gian cũng như địa điểm đón đưa, hơn nữa phương tiện vận chuyển bằng đường bộ dễ kiếm dễ thuê với chi phí phải trả là rất thấp, và hình thức này người mua hàng cũng có thể tự động đi đánh hàng Trung Quốc về được miễn sao có giấy tờ xuất nhập cảnh, thông thạo đường xá và cũng phải biết tiếng Trung.

Vận chuyển bằng đường biển: Đây có thể coi là loại hình có thể luân chuyển hàng hóa trên quãng đường dài và chi phí vận chuyển cũng không quá cao so với đường hàng không. Tuy nhiên vì vận chuyển bằng đường biển nên muốn hàng về nhanh thì phải phụ thuộc vào thời tiết trên biển, mà vùng biển Việt Nam và Trung Quốc hay bị ảnh hưởng bởi các cơn bão rất nhiều nhất là mùa mưa nên có thể gây chậm trễ. Hơn nữa, hình thức vận chuyển này còn có hạn chế nữa là, không linh hoạt và tốn rất nhiều phụ phí bốc dỡ hàng và phí Hải Quan, và nó cũng đòi hỏi khối lượng vận chuyển hàng hóa phải rất lớn.

Vận chuyển bằng đường sắt: phương thức vận chuyển này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so đường bộ như có thể vận chuyển hàng hóa đi được xa trên quãng đường dài và ít tốn nhiên liệu hơn. Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm như mạng lưới đường sắt còn ít, hiện có 2 tuyến đường sắt có thể di chuyển từ Việt Nam sang Trung Quốc là tuyến Hà Nội – Đồng Đăng và tuyến Hải Phòng - Vân Nam. Hơn nữa khi vận chuyển bằng đường sắt, hàng hóa kiểm tra gắt gao hơn, tuy phí vận chuyển thấp nhưng tốn nhiều các loại phụ phí khác hơn, và hàng hóa cũng về chậm hơn.

các loại hình vận chuyển hàng trung quốc

Vận chuyển bằng đường hàng không: là phương tiện có thời gian vận chuyển nhanh nhất và cũng là phương thức vận chuyển có chi phí cao nhất.  Chúng hợp với việc vận chuyển những hàng hóa cồng kềnh, hàng hóa có khối lượng lớn hoặc những lô hàng có giá trị cao.

Tổng hợp lại những ưu nhược điểm của các hình thức thì việc vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam là hình thức vận chuyển tương đối nhanh mà tiết kiệm nhất..

Lựa chọn công ty vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín

Các tiêu chí đánh giá vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín

Việc lựa chọn được công ty vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín là vô cùng quan trọng, vì nó quyết định trực tiếp đến lợi ích và công việc kinh doanh của bạn. Quý khách có thể tham khảo một số những tiêu chí dưới đây:

- Địa chỉ văn phòng giao dịch, kho hàng công ty cụ thể, rõ ràng

- Bảng giá được niêm yết đăng công khai

- Phải có những quy định rõ về các mức đền bù thiệt hại một cách hợp lý trong trường hợp hàng hóa hư hỏng, mất mát.

- Chất lượng kho bãi phải tốt vì nó phản ánh tiêu chuẩn bảo quản và độ an toàn của hàng hóa. Yêu cầu đó là phải đảm bảo vệ sinh, rộng rãi, thoáng mát, chống ẩm mốc

>>> Xem thêm: Tiêu chí đánh giá chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

 

Khai báo đầy đủ thông tin, thuộc tính hàng trước khi vận chuyển về Việt Nam

Đây là khâu bắt buộc trong khi giao dịch, thỏa thuận với những công ty vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Thông tin khai báo gồm có: loại hàng hóa, giá trị hàng hóa, kích thước, cân nặng, số lượng, mã vận đơn, Thông tin về phiếu mua hàng (Nếu mua hàng tận xưởng), số kiện và hình ảnh nếu có.

Khai báo thông tin ký gửi hàng Trung Quốc

Thông tin hàng hóa cần khai báo trước khi vận chuyển về Việt Nam

Khi khai báo đầy đủ thông tin như trên sẽ giúp hàng hóa của bạn được vận chuyển nhanh hơn, và không bị thất lạc hàng hóa, tránh việc nhầm lẫn trong trường hợp bạn không thể thanh toán tiền hàng và muốn nhờ công ty vận chuyển thanh toán hộ tiền hàng.

Nhớ lấy mã vận đơn từ các nhà cung cấp bên Trung Quốc

Khi nhà cung cấp giao hàng đến cho đơn vị vận chuyển đều có mã vận đơn, mã vận đơn này giúp các nhà vận chuyển có thể theo dõi, quản lý tình trạng hàng hóa của khách hàng đi đến đâu và có thể cung cấp thông tin kịp cho khách hàng. Tránh hiện tượng mất, hay thất lạc hàng hóa và đưa ra những giải pháp kịp thời đẩy nhanh tiến độ vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam.

Khi vận chuyển có nên gia cố hay không?

Do đặc thù địa hình, đường đi từ Việt Nam sang Trung Quốc là đồi núi, cộng thêm hệ thống giao thông của Việt Nam chưa hoàn thiện  làm cho quá trình vận chuyển hàng hóa trở nên khó khăn hơn. Tùy vào đặc tính của từng loại hàng hóa, thông thường thì những mặt hàng dễ vỡ như đồ gốm sứ, đồ điện tử sẽ gia cố trước khi vận chuyển. Và đối với những công ty vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín chắc chắn sẽ có bước gọi điện thông báo tới quý khách trước và ước lượng cả chi phí gia cố. Được sự đồng ý của khách hàng thì mới tiến hành ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Đối với mặt hàng bình thường như quần áo, đồ may mặc, giày dép không bị móp méo trong lúc vận chuyển thì cũng không cần thiết phải gia cố.

Có nên đóng phí bảo lãnh hàng hóa hay không?

Trước khi vận chuyển, các đơn vị vận chuyển sẽ hỏi khách hàng là có đóng phí bảo lãnh hàng hóa không? Vậy phí bảo lãnh hàng hóa là gì? Và có cần thiết phải đóng phí bảo lãnh hàng hóa hay không?

Phí bảo lãnh được coi như là một loại bảo hiểm hàng hóa, trong trường hợp nếu không may hàng hóa xảy ra va đập dẫn đến hư hỏng, hoặc thất lạc đâu đó trong quá trình vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Doanh nghiệp sẽ có trách nhiệm đền bù tùy theo giá trị hàng hóa và tùy theo chính sách của công ty. Và mức phí bảo lãnh của từng đơn vị vận chuyển cũng khác nhau dựa vào loại hàng hóa có dễ vỡ, dễ hư hỏng trong lúc vận chuyển hay không, và phí này là không bắt buộc.

Câu hỏi đặt ra bây giờ là có nên đóng phí bảo lãnh hay không? Bản chất của việc đóng phí bảo lãnh hàng hóa là để đơn vị vận chuyển có trách nhiệm bảo quản hàng hóa của mình hơn trong quá trình vận chuyển, nhất là đối với những mặt hàng có giá trị cao và những mặt hàng dễ vỡ. Còn đối với những mặt hàng giá trị thấp, số lượng ít hoặc những sản phẩm khó bị móp méo thì tùy vào mức độ quan trọng của hàng hóa có thể đóng và cũng có thể không.

Taobao Express là một trong những đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc hàng đầu tại Việt Nam, với khách hàng chúng tôi luôn đặt chữ tín lên hàng đầu. Vì vậy quý khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi.

Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được.

 

 

Liên hệ với taobaovietnam.vn để được Tư Vấn. Taobaovietnam.vn luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn đặt hàng trung quốc miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top